Quy trình chuẩn thiết kế phòng hát karaoke chuyên nghiệp

Bạn dự định thiết kế phòng hát karaoke hay thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp? thiết kế phòng karaoke không hề đơn giản; vì cần sự tỉ mỉ và chính xác trong từng chi tiết. Để bảo đảm vừa có thiết kế phòng hát đẹp, vừa dễ thi công và thi công chất lượng; bạn cần có bản thiết kế đúng kỹ thuật. Quy trình chuẩn thiết kế phòng karaoke sẽ trải qua các bước dưới đây.

Xác định mục đích làm phòng karaoke

Từ mục đích làm phòng karaoke, bạn mới định hướng được thiết kế sao cho phù hợp. Làm phòng karaoke gia đình thì thiết kế theo sở thích của các thành viên. Làm phòng karaoke kinh doanh thì thiết kế theo thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Cần nghiên cứu về sở thích, thói quen; thị hiếu của đối tượng sử dụng phòng karaoke trước khi lên ý tưởng thiết kế.

thiết kế phòng hát karaoke
Cần xác định mục tiêu làm phòng karaoke trước khi thiết kế

Chọn chủ đề thiết kế phòng hát karaoke

Có nhiều kiểu chủ đề thiết kế phòng hát như hoàng gia, VIP, cổ điển, hiện đại… Bạn phải thống nhất ý tưởng thì mới bắt tay vào việc thiết kế. Chủ đề phòng hát phù hợp với sở thích, thị hiếu của khách hàng. Để lựa chọn ý tưởng thiết kế đẹp, bạn có thể tham khảo trên mạng internet; trên các website của công ty thiết kế karaoke. Nên có mẫu thiết kế phòng hát của riêng mình thay vì sao chép.

Khảo sát thực tế mặt bằng thi công karaoke

Trước khi thiết kế, bạn cần đo đạc kích thước chính xác của phòng hát; bảo đảm việc bài trí các không gian phù hợp nhất. Có những phòng hát không gian hình vuông, hình chữ nhật, hoặc thiết kế theo hình cong. Nếu không khảo sát thực tế mặt bằng thì không thể có bản thiết kế chính xác, đúng kỹ thuật. Nhất định phải khảo sát thay vì chỉ thiết kế dựa trên kích thước và mô phỏng mặt bằng.

Dự toán tài chính thi công karaoke

Sau khi đã chọn được chủ đề thiết kế; bạn cần dự toán chi phí cho thi công karaoke là bao nhiêu. Việc thiết kế sẽ dựa trên dự toán chi phí để cân đối cho phù hợp. Bởi trong khâu thiết kế sẽ có chi tiết về số lượng, kích thước, chất liệu nội thất, trang trí. Nếu không có dự toán chi phí từ trước, việc thi công có thể không đúng theo bản thiết kế; hoặc phát sinh chi phí vượt tầm đầu tư.

Thiết kế phòng hát karaoke 3D và kỹ thuật

Sau khi đã hoàn tất các bước kể trên; kiến trúc sư sẽ mô phỏng không gian phòng hát bằng bản vẽ 3D. Hình ảnh về nội thất, trang trí, màu sắc; cách sắp xếp trong phòng hát sẽ được mô phỏng sống động. Dựa vào bản vẽ 3D, chủ đầu tư karaoke sẽ điều chỉnh để thống nhất trước khi vẽ bản kỹ thuật. Bản thiết kế kỹ thuật là vẽ chi tiết để phục vụ thi công chuẩn xác nhất.

thiet-ke-thi-cong-karaoke-hong-thuy-tay-ninh-10
Thiết kế bản vẽ 3D và kỹ thuật để thi công karaoke

Thi công phòng hát karaoke

Hoàn tất thiết kế sẽ đến bước thi công, gồm thi công phần thô và hoàn thiện nội ngoại thất. Tùy vào thiết kế mà nội thất sẽ mua sẵn hoặc sản xuất theo yêu cầu. Việc thi công phải bảo đảm đúng kỹ thuật, đúng bản thiết kế. Ngày nay, thiết kế thi công karaoke đã có dịch vụ trọn gói. Chủ đầu tư chỉ cần đăng ký dịch vụ là sẽ được cung cấp A-Z từ tư vấn, khảo sát; đo đạc đến lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất, thi công, lắp đặt… Sử dụng dịch vụ trọn gói, công trình karaoke được bảo đảm tiến độ; chất lượng, thẩm mỹ và có sự chăm sóc, bảo hành tốt nhất.

Gọi đến đâu khi quý vị cần thiết kế phòng hát karaoke? Liên hệ ngay tới Ấn Tượng Trẻ thiết kế, sản xuất, lắp đặt nội thất karaoke chuyên nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *